Lịch sử Xứ ủy Nam Bộ và Trung ương Cục Miền Nam (1954-1975) - Nguyễn Quý (Chính trị Quốc gia và Sư thật, 2015)
Trình bày quá trình xây dựng và phát triển hệ thống tổ chức của Xứ ủy Nam bộ và Trung ương Cục miền Nam, các liên tỉnh uỷ, khu uỷ, các cơ quan chuyên môn giúp việc. Vai trò chỉ đạo, sự sáng tạo của Xứ ủy Nam bộ và Trung ương Cục miền Nam trong việc tổ chức thực hiện đường lối, chủ trương, phương pháp cách mạng của Đảng qua các thời kỳ