Diện mạo và triển vọng của xã hội tri thức - Nguyễn, Văn Dân (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2015)
Hệ thống hoá lại các quan điểm về đặc trưng của xã hội tri thức, làm rõ bản chất và phân tích vai trò của xã hội tri thức đối với sự phát triển bền vững. Trình bày một số suy nghĩ về con đường phát triển xã hội tri thức ở Việt Nam