Lê triều bí sử - Minh Châu; DSC (Nxb. Thanh Hóa, 2015)
Tổng hợp các nghi vấn lịch sử và văn hóa điển hình nhất xảy ra dưới thời Hậu Lê, mở đầu là triều Lê Thái Tổ, cuối cùng là sự lưu vong của Lê Chiêu Thống, đan xen đó là các cuộc tranh chấp quyền lực nhà Mạc, chúa Trịnh và phong trào Tây Sơn