Suy ngẫm về triết Hồ Chí Minh - Nguyễn, Hùng Hậu (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2015)
Trình bày những luận điểm cơ bản trong tư tưởng triết học Hồ Chí Minh: phát triển sáng tạo triết học Mác - Lênin trong điều kiện cụ thể của Việt Nam; chủ nghĩa yêu nước Hồ Chí Minh; triết lý "dĩ bất biến, ứng vạn biến"; lấy sức dân làm lợi cho dân; đại đoàn kết; giáo dục; triết học đạo đức