Văn hoá Bắc Mỹ trong toàn cầu hoá - Lương Văn Kế (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Giới thiệu cội nguồn, những thành tựu nổi bật và đặc trưng của văn hoá Bắc Mỹ. Những phát triển và bản sắc văn hoá của Canađa và sự ảnh hưởng của văn hoá Mỹ. Tiếp xúc và ảnh hưởng qua lại giữa văn hoá châu Âu và văn hoá Bắc Mỹ. Ảnh hưởng của văn hoá Bắc Mỹ trên toàn thế giới trong bối cảnh toàn cầu hoá