Bảy mươi 70 năm nhìn lại nạn đói năm 1945 ở Việt Nam một sự thật lịch sử - Phạm, Hùng (Hồng Đức, 2014)
Giới thiệu lịch sử về nạn đói năm 1945 ở Việt Nam; những thông tin điều tra thực địa về nạn đói ở một số các tỉnh thành trong cả nước; tình hình nghiên cứu ở Nhật Bản về tội ác chiến tranh của phát xít Nhật tại Việt Nam...