Tâm lý học và đời sống - Gerrig, Richard J. (Lao động, 2014)
Trình bày về các phương pháp nghiên cứu tâm lý, tâm lý học và cơ sở tiến hoá của hành vi, cảm giác và tri giác, tâm trí, ý thức và những trạng thái đan xen, sự tiếp thu tri thức và phân tích hành vi, trí nhớ, quá trình nhận thức, trí thông minh và việc đánh giá trí thông minh, sự phát triển của con người trong suốt cuộc đời, động cơ thúc đẩy, cảm xúc, sự căng thẳng và sức khoẻ, tìm hiểu tích cách con người, các rối loạn tâm lý và trị liệu, nhận thức xã hội và các mối quan hệ, các tiến trình xã hội và văn hoá