Truyền thống văn hoá và cách xây dựng văn hoá dân tộc - Phan, Ngọc (Văn hóa - Thông tin, 2013)
Trình bày khái quát truyền thống văn hoá và những ảnh hưởng của nền văn học đến cách xây dựng văn hoá dân tộc như xây dựng lại hệ thống huyền thoại Việt Mường, tư tưởng Hồ Chí Minh, truyền thống văn hoá gia đình Việt Nam...