Bản sắc văn hoá qua lễ hội truyền thống người Việt - Nguyễn, Quang Lê (Khoa học xã hội, 2014)
Một số vấn đề lý luận cơ bản về bản sắc văn hoá người Việt. Nghiên cứu lớp văn hoá bản địa, lớp giao lưu văn hoá với Phật giáo, với đạo giáo, với Nho giáo, với tín ngưỡng Chăm trong bản sắc văn hoá người Việt thông qua lễ hội truyền thống, lễ hội chùa, lễ hội thờ các vị thánh bất tử và Đức thánh Trần...