Giáo trình luật ngân hàng - Nguyễn Văn Vân (Hồng Đức,Hội luật gia Việt Nam, 2018)
Những lí luận chung về ngân hàng và luật ngân hàng. Địa vị pháp lý của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Địa vị pháp lý của tổ chức tín dụng. Pháp luật về quản lý tiền tệ và ngoại hối. Pháp luật điều chỉnh hoạt động cấp tín dụng của tổ chức tín dụng. Pháp luật về dịch vụ thanh toán qua tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán