Dân ca Giáy - Thèn Sèn; Lù Dín Siềng; Sần Cháng (Hội nhà văn, 2018)
Khái quát về dân tộc Giáy và hình thức diễn xướng cùng các nội dung dân ca cũng như một số phương diện nghệ thuật trong lời thơ, tiếng hát thể hiện qua hát gốc, hát mừng nhà lớn, hát phía trên...