Thơ ca dân tộc Hmông từ truyền thống đến hiện đại - Nguyễn, Kiến Thọ (Hội nhà văn, 2018)
Giới thiệu tổng quan về dân tộc HMông. Quá trình vận động của thơ ca HMông nhìn từ phương diện nội dung và cấu trúc nghệ thuật