Nghiên cứu sáng tác của các nhà văn nữ Việt Nam hiện đại - Trần, Thị Việt Trung (Đại học Thái Nguyên, 2017)
Nghiên cứu, đánh giá, phân tích nội dung, tư tưởng, hình thức, đề tài, phong cách văn chương của một số nhà văn nữ Việt Nam thời hiện đại như: Anh Thơ, Xuân Quỳnh, Hà Thị Cẩm Anh, Trần Thị Trường, Bùi Kim Anh, Vi Thị Kim Bình, Dương Thị Xuân Quý...