Kim loại và hợp kim nhẹ trong đời sống - Nguyễn, Khắc Xương (Bách khoa Hà Nội, 2018)
Trình bày phương pháp chế tạo, gia công chế biến, mối quan hệ giữa tổ chức, tính chất của các nhóm hợp kim titan, magie thông dụng và khả năng áp dụng chúng hiệu quả trong thực tế. Giới thiệu một số phương pháp công nghệ và vật liệu kim loại nhẹ mới như compozit, kim loại xốp, quá trình nguội nhanh kim loại nhẹ và các hệ quả...