Đám cưới của người H'Mông Lềnh (H'Mông Hoa) ở Lào Cai - Trần Hữu Sơn (Hội Nhà văn, 2017)
Giới thiệu chi tiết nghi lễ đám cưới đặc sắc theo phong tục truyền thống của người H'mông với nhiều các bước khác nhau được thực hiện trong những khoảng thời gian nhất định như: Lễ so tuổi, lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi, lễ lại mặt...