Sự biến đổi của nhân vật thần thánh từ thần thoại đến cổ tích thần kỳ Việt Nam - Nguyễn, Thị Dung (Hội nhà văn, 2017)
Tổng quan chung tình hình nghiên cứu về nhân vật thần thánh từ thần thoại đến truyện cổ tích thần kỳ Việt Nam; những vấn đề lý thuyết về nhân vật thần thánh; khảo sát nhân vật thần thánh trong truyện thần thoại các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; quan niệm nghệ thuật về thế giới và con người thông qua nhân vật thần thánh từ trong thần thoại đến cổ tích thần kỳ Việt Nam; sự biến đổi của nhân vật thần thánh theo diễn trình tư duy nghệ thuật từ thần thoại đến cổ tích thần kỳ Việt Nam