Lịch sử Thế giới hiện đại (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 1999)
Giáo trình Lịch sử thế giới hiện đại (1945 - 1995) phần 1 gồm 3 chương đầu. Chương 1 viết về Liên Xô, cụ thể là trình bày về công cuộc khôi phục kinh tế, văn hóa, chính trị xã hội và tình hình kinh tế của Liên Xô qua các giai đoạn lịch sử. Bên cạnh đó còn đề cập đến chính sách đối ngoại và vai trò quốc tế của Liên Xô. Chương 2 khái quát về phong trào giải phóng dân tộc sau chiến tranh thế giới thứ 2. Chương 3 viết về nước Mỹ, Nhật Bản và Tây Âu