Giáo trình lý thuyết hạch toán kế toán - Trần, Ngọc Nghĩa (Tài chính, 2006)
Vai trò, chức năng, đối tượng, khái niệm hạch toán kế toán; Các loại chứng từ và trình tự luận chuyển chứng từ; Phương pháp tài khoản kế toán, tính giá và các quá trình kinh tế chủ yếu, tổng hợp cân đối; Các loại số và hình thức kế toán