Cuộc đời và tác phẩm nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ - Bùi, Tuyết Mai (Hội nhà văn, 2018)
Tác phẩm gồm 2 phần: Phần 1 Tiếng hát giữa rừng Pác Bó và Phần 2 Cuộc đời và tác phẩm giới thiệu về tác giả Nguyễn Tài Tuệ từ khoảng thời gian thơ ấu, quá trình công tác, những tác phẩm thi ca về mọi miền Tổ Quốc...