Văn học dân tộc thiểu số Việt Nam hiện đại - Từ một góc nhìn - Cao, Thị Hảo (Hội Nhà văn, 2018)
Nghiên cứu chung về văn học dân tộc thiểu số Việt Nam thời kỳ hiện đại: Phác thảo diện mạo văn xuôi, văn học thiếu nhi, tiếp cận văn học thiểu số, tích hợp văn hoá bản địa, vấn đề bảo tồn ngôn ngữ dân tộc thiểu số... và một số vấn đề về văn học Tày