Chủ nghĩa xã hội khoa học - Thái Hữu Tuấn (Nxb.Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 1996)
Sơ lược lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa trước Mác. Sự hình thành và phát triển của chủ nghĩa xã hội khoa học. Sứ mệnh của giai cấp công nhân. Thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội..