Một số vấn đề lý luận nhà nước và pháp luật - Nguyễn, Minh Đoan (Hồng Đức, 2017)
Trình bày những vấn đề cơ bản về lý luận nhà nước và pháp luật. Định nghĩa, đặc điểm, nguồn gốc, bản chất, chức năng, hình thức và các mối quan hệ của nhà nước và pháp luật. Tìm hiểu một vài hình thái nhà nước và pháp luật như: Nhà nước và pháp luật chủ nô, phong kiến, tư sản, xã hội chủ nghĩa. Nghiên cứu về nhà nước và pháp luật trong hệ thống chính trị xã hội chủ nghĩa Việt Nam với những quy phạm pháp luật, quan hệ pháp luật, hành vi, ý thức pháp luật...