Cẩm nang nghiên cứu khoa học từ ý tưởng đến công bố - Nguyễn, Văn Tuấn (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Giải đáp những câu hỏi cơ bản trong quy trình nghiên cứu khoa học như: Tại sao nghiên cứu khoa học, thế nào là nghiên cứu khoa học, ý tưởng nghiên cứu đến từ đâu, cách tiếp cận câu hỏi nghiên cứu...