Xã hội học nông thôn - Bùi, Quang Dũng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Những nghiên cứu về xã hội học nông thông Việt Nam, tổ chức xã hội cơ cấu xã hội, ngành nghề ở nông thôn; các vấn đề về dân số, gia đình, giới nam nữ, văn hóa...