Chính sách giáo dục tại Nam Kỳ cuối thế kỷ 19 - Aymonier, Etienne Francois (Công ty Phan Lệ & Friends,Thế giới, 2018)
Ghi lại những thông tri đọc trong hai Hội nghị Thuộc địa tổ chức tại Pais vào năm 1889 với những đề nghị nhằm biến người Việt thành người "Pháp-Á-Đông, và bài viết về chính sách giáo dục, thành quả của học chính tại Nam Kỳ từ lúc người Pháp đặt chân lên cho đến năm 1889