Xã hội học về dư luận xã hội - Nguyễn, Quý Thanh (Đại học quốc gia Hà Nội, 2011)
Trình bày về: đối tượng, quan hệ, chức năng của nghiên cứu xã hội học về dư luận xã hội, bản chất của dư luận xã hội, sơ lược một số quan điểm lí thuyết về dư luận xã hội, các quy luật và hành vi của dư luận xã hội, vai trò của dư luận xã hội, quá trình hình thành và biến đổi của dư luận xã hội, mối quan hệ giữa truyền thông và dư luận, quy trình tổ chức và phương pháp điều tra dư luận xã hội, phương pháp chọn mẫu trong trưng cầu dư luận xã hội và các tổ chức nghiên cứu về dư luận xã hội