Các phương pháp nghiên cứu thực vật - Nguyễn, Nghĩa Thìn (Đại học quốc gia Hà Nội, 2008)
Giới thiệu phương pháp nghiên cứu hệ thực vật. Các phương pháp phân loại. Phương pháp nghiên cứu thảm thực vật và phần dưới mặt đất của các thực vật riêng biệt và của quần xã thực vật. Phương pháp nghiên cứu đa dạng thực vật và thực vật học dân tộc. Điều tra - giám sát thực vật. Bảo quản vật mẫu và phòng mẫu