Matlab và Simulink dành cho kỹ sư điều khiển tự động - Nguyễn, Phùng Quang (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Giới thiệu các kiến thức cơ bản về phần mềm Matlab và Simulink như: Cơ sở Matlab, xuất nhập dữ liệu trên màn hình, các công cụ khảo sát, thiết kế hệ thống điều khiển, tính toán tìm tối ưu, xử lí tín hiệu; cơ sở về simulink và các hệ thống tuyến tính và phi tuyến tính, hệ gián đoạn, phân tích tổng hợp vòng điều chỉnh; công cụ khảo sát các hệ thống điều khiển chuyển động