Trên đường tìm hiểu văn học dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam - Nguyễn, Xuân Kính (Văn hóa dân tộc, 2019)
Trình bày về văn hoá, văn học dân gian các dân tộc thiểu số trong mối quan hệ với văn hoá, văn học dân gian người Việt. Một số thể loại văn học dân gian các dân tộc thiểu số. Một số tác giả viết về văn học dân gian các dân tộc thiểu số