Từ những biến đổi của việc cưới việc tang, nghiên cứu sự biến đổi của văn hoá dòng họ hiện nay - Nguyễn, Thị Tô Hoài (Sân khấu, 2019)
Giới thiệu tổng quan về môi trường, cảnh quan, lịch sử, kinh tế, văn hoá, xã hội làng Thái Hoà (xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), bối cảnh tác động và sự biến đổi của việc cưới, việc tang tại làng Thái Hoà; về dòng họ và sinh hoạt dòng họ ở làng, sự biến đổi của văn hoá dòng họ ở làng Thái Hoà hiện nay và những vấn đề đặt ra