Một khúc ru Tày - Thu Bình (Hội nhà văn, 2019)
Gồm những bài tiểu luận, nghiên cứu, phê bình của tác giả phân tích về nội dung, bút pháp, ngôn từ trong hồn cốt văn chương của một số tác giả, tác phẩm văn học Việt Nam