Về một mảng văn học dân tộc - Lâm, Tiến (Hội nhà văn, 2019)
Một số vấn đề đang đặt ra cho văn học các dân tộc thiểu số hiện nay: Văn học viết trước cách mạng tháng tám 1945, Phương pháp tiếp cận và nghiên cứu văn học dân tộc thiểu số, tiếng nói và chữ viết, vấn đề truyền thống và hiện đại, văn hoá. Những nhận xét, phân tích qua những tác phẩm và tác giả văn học cụ thể như thơ Ngần Văn Hoan, Bế Văn Phùng, Bàn Tài Đoàn, Lò Ngân Sủn, Y Phương