Âm vị học và tuyến tính - Cao, Xuân Hạo (Khoa học Xã hội,Công ty Sách Phương Nam, 2017)
Phê phán những định kiến sai lầm đã vô hình trung lọt vào những nguyên lí làm cơ sở cho lí thuyết âm vị học cổ điển vốn chỉ phản ánh các tri giác đặc thù của những người bản ngữ tiếng Châu Âu, tìm ra những nguyên lí thực sự ngôn ngữ học và những thủ pháp hữu hiệu làm cho âm vị học có được tính phổ quát đích thực