Những mảng màu du lịch Việt Nam - Phan, Huy Xu (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2019)
Tập hợp bài viết về các vấn đề lý luận và thực tiễn quan trọng về phát triển du lịch bền vững như: đạo đức và văn hoá ứng xử trong du lịch ở nước ta, du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, du lịch thông minh... Giới thiệu các cảnh quan thiên nhiên, các di sản văn hoá vật thể, phi vật thể và những hoạt động du lịch của cộng đồng dân cư ở một số địa phương, những điểm đến du lịch nổi tiếng như: Sa Pa, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Mũi Né, Phú Quốc... Phân tích và nêu các giải pháp thiết thực để phát triển du lịch theo hướng bền vững và chất lượng