Lý thuyết dẻo ứng dụng - Đặng, Việt Chương (Khoa học và Kỹ thuật, 2003)
Trình bày các lý thuyết dẻo, ứng suất và biến dạng, các bài toán đơn giản nhất của lý thuyết dẻo; Trạng thái đàn dẻo, biến dạng phẳng, ứng xuất và biến dạng đối xứng trụ; Trạng thái ứng xuất phẳng