Nhập môn xử lý ảnh số - Lương, Mạnh Bá (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Tổng quan về một hệ thống xử lý ảnh, các thiết bị thu nhận ảnh và kỹ thuật phân tích màu, lấy mẫu và lượng tử hóa, một số phương pháp biểu diễn ảnh, các định dạng ảnh cơ bản trong xử lý ảnh, các kỹ thuật tái hiện ảnh, ảnh đen trắng, ảnh màu, công cụ trợ giúp xử lý ảnh số, xử lý và nâng cao chất lượng ảnh, các phương pháp phát hiện biên, phân vùng, nhận dạng và nén dữ liệu ảnh