Sức bền vật liệu - Lê, Quang Minh (Giáo dục, 1999)
Các phương trình tổng quát của cơ học vật rắn biến dạng. Các bài toán thuộc về thanh thường gặp trong ngành cơ khí như. Bài toán uốn cộng kéo hoặc nén, uốn ngang phẳng, bài toán về chịu lực v.v.