Hội chân biên - Thanh Hòa Tử (Đại học Sư phạm, 2020)
Gồm những nghiên cứu về tín ngưỡng thần tiên, danh sách những vị tiên của Việt Nam và sự hình thành các nhân vật đó từ các tín ngưỡng bản địa cũng như tín ngưỡng lai ghép: truyền thống văn chương, văn học đại chúng về các tiên thoại, tín ngưỡng thờ nữ thần - mẫu, tín ngưỡng thờ người anh hùng, tín ngưỡng thành hoàng và sự hỗn dung Tam giáo