Đại thắng mùa xuân 1975 theo những cánh quân thần tốc - Lê Văn Đệ (Công an Nhân dân, 2005)
Phân tích, làm rõ những vấn đề chiến lược, nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh, nghệ thuật quân sự và nghệ thuật chiến dịch của chiến tranh nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trình bày sự hình thành, phát triển và những chiến công to lớn của những binh đoàn, những cánh quân thần tốc trong chiến dịch Hồ Chí Minh