Tiến trình lịch sử Việt Nam - Nguyễn Quang Ngọc (Giáo dục, 2009)
Nghiên cứu quá trình phát triển của lịch sử Việt Nam, tiến trình phát triển của các hình thái kinh tế xã hội từ công xã nguyên thuỷ qua phương thức sản xuất châu Á, chế độ phong kiến đến trước khi nước ta bị thực dân Pháp xâm lược (năm 1858) cho đến nay