Đại cương lịch sử Việt Nam toàn tập - Trương Hữu Quýnh (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Giới thiệu lịch sử Việt Nam qua các giai đoạn: từ thời nguyên thuỷ đến 1858 (thời nguyên thuỷ, dựng nước, thời kỳ Bắc thuộc và chống Bắc thuộc, phong kiến dân tộc), lịch sử giai đoạn 1858-1945, 1945-2000 (chống thực dân Pháp, chống Mỹ, xây dựng đất nước theo định hướng XHCN)...