Đại cương lịch sử Văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Khắc Thuần (Giáo Dục, 1998)
Một cách tiếp cận về lịch sử văn hoá Việt Nam.GS. TS. NGÔ ĐỨC THỊNH.Thực tại và lịch sử bao giờ cũng có một khoảng cách. Đó là khoảng cách giữa cái hiện thực và cái phản ánh hiện thực ấy