Almanach Những di sản nổi tiếng Thế Giới - Nguyễn, Mạnh Thường (Văn hóa - Thông tin, 2008)
Công ước năm 1972 của UNESCO, tổ chức Liên hợp quốc về giáo dục, khoa học và văn hoá đã đề ra những quy định bảo vệ những tài sản văn hoá và thiên nhiên nhân loại. Cho đến năm 2006 đã có 830 Di sản Văn hoá và thiên nhiên được UNESCO trao bằng công nhận di sản thế giới, trong đó Việt Nam có vinh dự được công nhận 5 di sản, quần thể kiến trúc cung đình Huế, vịnh Hạ Long, di tích Mỹ Sơn, đo thị cổ Hội An và Phong Nha - Kẻ Bàng