Hệ thống thuỷ lực - Nguyễn Thị Xuân Thu (Lao động xã hội, 2001)
Thủy lực học, các phép tính và nguyên lý vật lý cơ bản, xy lanh thủy lực, các khái niệm chung về bơm và động cơ thủy lực, bơm và động cơ bánh răng, bơm cánh quạt, khái quát về van dẫn hướng, van điều áp, van điều khiển lưu động.