Kể chuyện lịch sử Việt Nam thời Bắc thuộc - Phạm, Minh Thảo (Văn hóa Thông tin, 2009)
Gồm các câu chuyện kể về cuộc đời của các nhân vật lịch sử thời Bắc Thuộc như: Bà Trưng, Bà Triệu... Mô tả các truyền thuyết và di tích liên quan đến khởi nghĩa Hai Bà Trưng, danh sách các tướng lĩnh tham gia khởi nghĩa Hai Bà Trưng được thờ ở Vĩnh Phú, các thần thích, truyền thuyết và truyện kể về các nhân vật nổi tiếng thời Bắc thuộc cùng một số tư liệu nói về cuộc đời và sự nghiệp của Bà Triệu