Lịch sử đại cương - Đinh, Ngọc Bảo (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, 1994)
Tổng quan về lịch sử thế giới, về sự hình thành và phát triển của xã hội loài người; Nghiên cứu lịch sử Việt Nam từ thời kì nguyên thuỷ đến trước khi thực dân Pháp xâm lược, từ năm 1858 đến 1954 và từ 1954 đến nay