Hiến pháp Việt Nam năm 1946,1959, 1980, 1992, nghị quyết của quốc hội về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của hiến pháp năm 1992 (Chính trị Quốc gia, 2006)
Những qui định cu thể trong hiến pháp năm 1946, 1959, 1980, 1992: Nghĩa vụ quyền lợi của công dân, nghị viện nhân dân, chính phủ, cơ quan tư pháp, hội đồng nhân dân..