Giáo trình luật hôn nhân và gia đình Việt Nam - Nguyễn Văn Cừ (Công an nhân dân, 2007)
Trình bày khái niệm, nhiệm vụ và những nguyên tắc cơ bản của luật hôn nhân và gia đình Việt Nam. Quan hệ pháp luật hôn nhân và gia đình. Sự phát triển của luật hôn nhân và gia đình Việt Nam từ cách mạng tháng Tám năm 1945 đến nay. Kết hôn và huỷ việc kết hôn trái pháp luật theo luật hôn nhân và gia đình Việt Nam. Các mối quan hệ giữa vợ và chồng, cha mẹ và con, nghĩa vụ cấp dưỡng, chấm dứt hôn nhân trong luật hôn nhân và gia đình Việt Nam