Tính nhân bản của hiến pháp và bản tính của các cơ quan nhà nước - Nguyễn, Đăng Dung (Tư pháp, 2004)
Trình bày tính nhân bản của Hiến pháp. Chính quyền được thành lập từ số đông - đa số nhưng phải có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của thiểu số và cá nhân. Tính nhân bản tronh lịch sử lập hiến Việt Nam. Cơ quan lập pháp. Bản tính vô tư và công bằng của tư pháp...