Bốn mươi sáu 46 vị trạng nguyên Việt Nam - Đặng, Việt Thủy (Quân Đội Nhân Dân, 2009)
Cuốn sách đem đến cho bạn đọc câu chuyện về những cậu học trò nghèo nỗ lực học hành trở thành Trạng nguyên như Trạng nguyên Nguyễn Nghiêu Tư, Nguyễn Trực&; chuyện về Trạng nguyên Nguyễn Hiền tiêu biểu cho những người trẻ tuổi trong lịch sử Việt Nam có tài cao, danh vọng lớn đỗ trạng ở tuổi 13; chuyện về thiên tài toán học Lương Thế Vinh với Khải minh toán học và Đại thành toán pháp; Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi với những giai thoại về tài ứng đối ngoại giao; Trạng nguyên Trần Tất Văn viết văn đuổi được giặc; Trạng nguyên Nguyễn Bỉnh Khiêm với những giai thoại sấm Trạng Trình& và trên hết là mong muốn gửi gắm cùng bạn đọc một thông điệp: Tinh thần hiếu học được thắp lên từ tinh thần dân tộc của người Việt từ ngàn xưa